//Apple thuyết phục Bộ Tư pháp Mỹ không nộp đơn kiện chống độc quyền

Apple thuyết phục Bộ Tư pháp Mỹ không nộp đơn kiện chống độc quyền  • Nam miền Bắc


  • Nữ miền Bắc


  • Nữ miền Nam


  • Nam miền Nam


Gã khổng lồ công nghệ Apple đang đứng trước nguy cơ bị kiện về hành vi độc quyền. Vụ kiện này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của Apple, buộc họ phải thay đổi cách thức hoạt động của App Store.

Apple thuyết phục Bộ Tư pháp Mỹ không nộp đơn kiện chống độc quyền

Gần đây, đại diện của Apple đã có cuộc thảo luận với các quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp Mỹ. Điều này diễn ra vào thời điểm Mỹ sắp đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple.

Vào đầu năm nay, người đứng đầu bộ phận chống độc quyền tại Bộ Tư pháp Jonathan Kanter, cho biết cuộc điều tra về App Store của Apple đang được tiến hành toàn diện. Cuộc gặp gỡ mới này là nỗ lực của công ty nhằm thuyết phục Bộ Tư pháp Mỹ không đệ đơn kiện.

Kể từ năm 2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã điều tra Apple về các vấn đề liên quan đến App Store. Cuộc điều tra đã leo thang vào đầu năm 2023 khi Mỹ tiến hành điều tra sâu hơn, thuê các luật sư chuyên môn và yêu cầu nhiều bên liên quan đến cuộc điều tra để cung cấp thông tin.

Apple bị điều tra ở nhiều quốc gia và khu vực liên quan đến App Store và mức hoa hồng 30%. Gần đây Apple đã điều chỉnh mô hình hoạt động của App Store ở Châu Âu để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của EU. Khi Apple đồng ý điều chỉnh chính sách tại Châu Âu thì khả năng các khu vực khác cũng sẽ đưa ra yêu cầu tương tự. Bộ Tư pháp Mỹ sẽ có hành động pháp lý đầu tiên trong vài tuần tới, có thể trước thời điểm cuối tháng 3.

Cuộc thảo luận gần đây của Apple với các quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp Mỹ cho thấy sự giám sát ngày càng khắt khe mà gã khổng lồ công nghệ này phải đối mặt. Kết quả của vụ việc có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động của Apple cũng như bối cảnh pháp lý của ngành công nghệ.

TAGS:
5/5 - (5194 bình chọn)