//Anten tivi trong nhà là gì và những ai nên dùng loại anten này?

Anten tivi trong nhà là gì và những ai nên dùng loại anten này?

Để bắt tín hiệu sóng truyền hình, chúng ta cần tới những chiếc anten. Mà anten thì có 2 loại: anten tivi trong nhà và anten tivi ngoài trời. Ở thành thị hiện nay thì đa phần mọi người đều đã dùng loại anten trong nhà. Lý do vì sao và có lưu ý gì bạn nên biết không?

Việc dùng anten ngoài trời hay trong nhà là phải tùy thuộc vào vị trí địa lý của nhà bạn chứ không có loại anten nào là tốt hơn loại nào. Bạn nên dùng anten trong nhà khi:

  • Bạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng,… Ở tỉnh lớn bao giờ sóng thu cũng tốt hơn các tỉnh miền núi hay nông thôn.
  • Nhà bạn ở trong khoảng 10km tính từ trạm thu sóng
  • Nhà bạn là nhà riêng cao 3 tầng trở lên hoặc ở chung cư từ tầng 3 trở lên. Điều đó có nghĩa là không gian xung quanh không bị chắn quá nhiều bởi cây cối hay nhà cao tầng khác.

Với điều kiện chung hiện nay thì đa phần các gia đình ở thành phố đều nên sử dụng anten tivi trong nhà vì sẽ tiện lợi hơn trong việc lắp đặt lẫn chuẩn bị không gian. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà sóng thu yếu, chúng ta nên cân nhắc dùng anten khuếch đại ngoài trời để đảm bảo sóng ổn định hơn.

anten tivi trong phong vu 1
Anten tivi trong nhà có thể có nhiều kiểu dáng nhưng đều nhỏ gọn

Anten tivi trong nhà là gì?

Anten trong nhà trông không giống lắm chiếc anten ngoài trời thông thường kiểu truyền thống. Đặc trưng lớn nhất của nó là hình dáng rất nhỏ gọn, và ngày càng được thiết kế sao cho nhỏ hơn nữa. Thực chất, các hãng hiện nay sản xuất ra anten đủ loại hình dáng các kiểu. Người dùng có thể gắn anten lên tưởng, để lên nóc tivi hay dán ngay sau lưng tivi.

Anten tivi trong nhà là gì mà hiện nay hầu hết mọi gia đình đều sử dụng?
Một mẫu anten dán trực tiếp lên tivi hoặc tường

Các lưu ý khi lắp đặt anten DVB – T2

Dịch vụ truyền hình số mặt đất DVB – T2 hiện nay vô cùng phát triển, phủ sóng rộng rãi. Trong tương lai gần rất có thể nó sẽ chiếm lĩnh hoàn toàn thế giới truyền hình cáp. Để sử dụng được dịch vụ này, tivi cần đi kèm với một bộ anten râu nhỏ. Đặc biệt, nếu tivi là sản phẩm đời trước năm 2014 thì bắt buộc còn phải có đầu thu và anten thu sóng DVB- T2. Đây cũng là loại anten tivi trong nhà phổ biến nhất hiện nay.

Anten tivi trong nhà là gì mà hiện nay hầu hết mọi gia đình đều sử dụng?
Đây là anten đầu thu kỹ thuật số cao cấp

Một chiếc anten thông thường ở nước ta hiện nay sẽ thu được khoảng 70 kênh truyền hình khác nhau. Nếu thấy số lượng kênh ít, bạn có thể đang để anten sai cách. Hãy đảm bảo anten ở tầm cao khó bị cản trở bởi vật nào.

Anten tivi trong nhà là gì mà hiện nay hầu hết mọi gia đình đều sử dụng?
Anten có râu bổ trợ cho bộ đầu thu sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất

Chuẩn bị một chiếc anten tivi trong nhà tốt nói riêng và anten tốt nói chung mới đảm bảo tivi bắt sóng được những kênh truyền hình chất lượng cao. Đồng thời tín hiệu truyền cũng được ổn định, không bị nhiễu sẽ rất khó chịu khi xem. Không quá khó để có được những giờ phút giải trí chất lượng với tivi nên bạn hãy lắp đặt anten chất lượng ngay từ đầu nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)