//8 thủ thuật Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

8 thủ thuật Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

1. Sử dụng Messenger không cần tài khoản Facebook:

Bạn có thể đăng ký một tài khoản Messenger riêng mà không cần dùng chung với Facebook. Điều này áp dụng với cả ứng dụng và trên nền web. Tất cả những gì bạn cần là số điện thoại.

m5 600x533

2. Tắt toàn bộ thông báo hay thông báo cuộc trò chuyện cụ thể:

Mỗi lần có ai gửi tin nhắn thì sẽ có thông báo và âm thanh lại vang lên. Nếu đang trong giờ học hay cần nghỉ ngơi, bạn có thể tắt âm thanh báo từ Messenger.

m1 600x533 - 10 thủ thuật Facebook Messenger trên iPhone có thể bạn chưa biết

– Tắt toàn bộ thông báo: Vào Cài đặt trên thiết bị > Messenger > Thông báo > Messenger > tắt Cho phép thông báo. Nếu muốn nhận thông báo mà không nghe âm thanh, tắt Âm thanh.

– Tắt thông báo cuộc trò chuyện cụ thể: Giữ tay vào avt đối tượng bạn muốn tắt âm, chọn Tắt thông báo. Sau đó, bạn chọn thời gian tắt trong danh sách hiện ra (15 phút, 1 giờ, 8 giờ, 24 giờ hay cho đến khi bạn bật lại).

3. Ẩn thông báo của cuộc trò chuyện

IMG 1285 338x600

Bạn bấm hình avatar tài khoản của mình phía trên góc trái Trang nhà để mở phần Cài đặt. Bấm Thông báo > tắt Hiển thị bản xem trước. Từ bây giờ khi có ai gửi tin nhắn thì nó chỉ hiển thị tên người gửi và ẩn đi một phần nội dung.

4. Gửi tin nhắn thoại qua mess

Bạn có thể gửi tin nhắn thoại qua Messenger bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng hình micrô ở cuối màn hình, thao tác này sẽ tự động kích hoạt chế độ ghi âm và bạn có thể nói thông điệp bạn muốn gửi. Thả tay ra để gửi hoặc kéo tay lên trên chỗ dấu để hủy gửi và xóa tin nhắn thoại đó.

facetalk 9

5. Điều chỉnh kích thước của emoji

Emoji (biểu tượng cảm xúc) là một phần của cuộc trò chuyện, nó có thể truyền đạt cảm xúc cho người chat. Nhấn giữ vào emoji mà bạn muốn gửi lâu một chút sau đó thả ra, tùy độ lâu mà emoji đó có thể lớn hoặc nhỏ tùy ý, nhưng lưu ý là bạn đừng nhấn giữ lâu quá nhé, vì emoji sẽ vỡ đấy.

m2 600x533

6. Tùy chỉnh màu sắc, biểu tượng cảm xúc thay nút Like và biệt hiệu:

Messenger cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc và emoji trong các cuộc trò chuyện. Bạn có thể thay đổi màu của bong bóng chat trong cuộc trò chuyện bằng cách nhấn vào tên ở đầu màn hình và nhấn vào menu Màu. Một trình đơn sẽ hiện ra, bạn có thể chọn màu mà bạn thích để thay đổi

Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng cảm xúc mà bạn hay dùng để sử dụng trong quá trình chat, hoặc đổi nickname của người đó một cách dễ dàng qua các menu xuất hiện ở đây.

m3 600x355

7. Tạo “Ngày của bạn”

Vào tháng 3 năm 2017, Messenger đã thêm tính năng chia sẻ “Ngày của bạn”. Tính năng này tương tự như Câu chuyện (Stories) của Instagram và Stories trên Facebook. Ngày của bạn trên Messenger cho phép bạn chia sẻ ảnh và video của một số sự kiện đáng chú ý đã diễn ra trong suốt cả ngày của bạn.

Ảnh và video mà bạn gửi lên sẽ xuất hiện trong Messenger đến 24 giờ và bạn có thể biết được ai đã xem nó. Bạn cũng có thể thêm bộ lọc selfie, văn bản và các hiệu ứng thú vị khác vào các câu chuyện của bạn.

tao ngay cua ban tren messenger.png

8. Chia sẻ vị trí

Trong phiên bản mới, tính năng vị trí được ẩn đi. Bạn bấm nút dấu cộng bên trái hộp trò chuyện sẽ thấy nút Vị trí > bấm vào để chia sẻ.
IMG 1283 338x600