//7 lý do khiến iPhone tụt pin nhanh chóng và cách khắc phục trong một nốt nhạc

7 lý do khiến iPhone tụt pin nhanh chóng và cách khắc phục trong một nốt nhạc

Điện thoại iPhone của bạn thường xuyên tụt pin mạnh hoặc rất nhanh? Lý do iPhone bị tụt pin không chỉ đơn giản vì pin cũ, pin chai mà sâu xa đến từ cách dùng của chúng ta. Những thói quen sau sẽ cực kỳ làm “ngốn” pin nhanh mà bạn không hề hay biết:

1. Quên tắt dịch vụ định vị

Tính năng định vị trong smartphone, máy tính bảng tốn rất nhiều năng lượng của máy. Nếu không cần sử dụng định vị, bạn nên tắt tính năng này đi.

Cách tắt rất đơn giản: Vào Cài đặt => vào Quyền riêng tư => vào Dịch vụ định vị và gạt sang chế độ “Tắt”.

2. Để màn hình quá sáng

Màn hình để quá sáng cũng có thể làm iPhone nhanh hết pin. Chỉ cần vuốt phía dưới màn hình lên là sẽ hiện ra trung tâm điều khiển, chúng ta điều khiển ở cột sáng rất dễ thấy.

Tất nhiên, hãy chỉ tắt khi cảm thấy độ sáng màn hình thực sự quá sáng và thiếu cần thiết thật. Nếu bạn thích để màn hình sáng thì hãy cứ dùng theo nhu cầu của mình sao cho thoải mái với mắt nhất.

7 Lý do iPhone bị tụt pin nhanh chóng và cách khắc phục chỉ trong 1 nốt nhạc
Hãy chỉnh ánh sáng sao cho dễ nhìn và thoải mái nhất

3. Để quá nhiều thông báo

Lý do iPhone bị tụt pin nhanh tiếp theo rất nhiều người mắc phải là quen tay cho phép đủ các loại ứng dụng gửi thông báo về máy. Không chỉ làm hao pin mà quan trọng là chúng còn khá phiền phức. Với các ứng dụng không cần thiết, bạn nên tắt thông báo đi. Chỉ cần vào Cài đặt, tìm mục Trung tâm thông báo, tắt thông báo ở những ứng dụng mình không cần.

4. Bật Bluetooth thường xuyên hoặc quên tắt 

Bluetooth là một tính năng không quá hữu ích trên iPhone do đó bạn không cần phải mở nó thường xuyên. Để tắt Bluetooth bạn chỉ cần vào trung tâm điều khiển của và nhấp vào biểu tượng Bluetooth nằm ở bên phải của biểu tượng wifi.

7 Lý do iPhone bị tụt pin nhanh chóng và cách khắc phục chỉ trong 1 nốt nhạc
Sóng Bluetooth đòi hỏi năng lượng khá nhiều để hoạt động

5. Để nhiều ứng dụng chạy ngầm

Không phải ai cũng giữ thói quen tắt bớt các ứng dụng chạy nền trong máy thường xuyên. Có người để cả chục ứng dụng chạy ngầm trong máy mà không biết. Bạn nên thực hiện thao tác ấn nút Home 2 lần, tắt các thẻ ứng dụng không cần sử dụng nữa ít nhất vài lần trong ngày.

6. Tải về quá nhiều ứng dụng

Việc tải về máy quá nhiều ứng dụng mà không dùng đến, tích trữ nhiều cũng không hề tốt, ngay cả khi bạn có nhiều dung lượng. Bạn nên định kỳ “thanh lọc” dọn máy khoảng vài tháng một lần. Những app chắc chắn không còn cần dùng đến thì không nên giữ làm gì.

Để quá nhiều ứng dụng cũng không hề tốt
Để quá nhiều ứng dụng cũng không hề tốt cho pin

7. Luôn bật AirDrop

Tương tự như Bluetooth, AirDrop cũng là một tính năng rất “giỏi” ngốn pin của chúng ta. Thông thường bạn chỉ cần bật AirDrop lên khi cần chuyển/nhận dữ liệu. Việc lúc nào cũng để AirDrop không giúp ích gì mà chỉ hại pin.

Chắc chắn chúng ta ít nhất cũng phải “dính” một vài lý do iPhone bị tụt pin kể trên đúng không? Của bền là tại người, hãy thực hiện các thao tác nhỏ mà tác dụng lớn nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)