//7 công dụng tuyệt vời của máy lọc không khí có thể bạn chưa biết

7 công dụng tuyệt vời của máy lọc không khí có thể bạn chưa biết

Trong tình hình ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm không khí báo động hiện nay, máy lọc không khí đã trở nên rất quen thuộc với nhiều gia đình, văn phòng. Nhưng không phải ai cũng biết được hết mọi công dụng đa dạng của thiết bị này.

1. Lọc sạch vi khuẩn, vi rút trong không khí

Không có gì cần bàn cãi khi nhiệm vụ chính yếu và quan trọng nhất của máy lọc không khí là lọc không khí. Nhưng những mối nguy hiểm lớn nhất không phải là bụi bẩn, bụi thô đơn giản nhìn thấy được mà là hàng loạt các vi khuẩn, vi rút vô hình mà con người không cách nào nhận biết. Cách đơn giản và tối ưu nhất vẫn luôn là dùng máy lọc chuyên nghiệp. Hiện nay, các sản phẩm máy lọc không khí trên thị trường phần lớn đều lọc sạch được từ 99% vi khuẩn, vi rút trở lên, trả lại cho bạn một bầu không khí an toàn cho sức khỏe.

7 công dụng tuyệt vời của máy lọc không khí
Có thể lọc sạch lên đến 99.9% vi khuẩn vi rút

2. Lọc bụi, đặc biệt là bụi siêu nhỏ

Mỗi chiếc máy lọc không khí đều có tối thiểu 3 màng lọc. Mỗi một màng lọc có kích cỡ lưới lọc khác nhau và đến màng cuối cùng thì cho khả năng lọc sạch các hạt bụi siêu nhỏ, đến khoảng 0,3 micromet. Đây là kích thước tương đương với 0,0025 đường kính sợi tóc.

3. Khử các mùi khó chịu trong không khí

Máy lọc không khí còn có chức năng của một máy khử mùi. Trong không gian sinh hoạt hằng ngày của chúng ta không thể tránh khỏi sự ám mùi khó chịu của thuốc lá, đồ ăn, thú cưng, mùi cơ thể,… Song song với việc hút bụi bẩn vi khuẩn, máy cũng hút luôn cả các mùi này vào trong để môi trường dễ chịu hơn.

7 công dụng tuyệt vời của máy lọc không khí
Lọc được cả những mùi ám xung quanh nhà

4. Tiêu diệt nấm mốc, chất gây dị ứng

Thêm một tác nhân nguy hiểm gây hại đáng kể nữa tồn tại trong không khí là nấm mốc, phấn hoa, chất gây dị ứng khác. Ở màng lọc HEPA trong máy lọc không khí thường sẽ lọc được những chất này. Bên cạnh đó, sản phẩm nào có trang bị công nghệ Plasmacluster ion
thì có thể phá vỡ cấu trúc phân tử có hại, ngăn cản quá trình phát triển sinh sôi của nấm mốc.

5. Dưỡng ẩm, dưỡng da

Sống trong một không gian sạch sẽ là điều kiện quan trọng để bảo vệ sức khỏe làn da. Đặc biệt, một số máy lọc không khí còn có chế độ tạo ẩm tự nhiên, cực kỳ cần thiết trong phòng bật điều hòa thời gian dài. Bên cạnh đó, tình trạng khô họng cũng không xảy ra.

cong dung may loc khong khi phong vu 1 1
Bảo vệ làn da là công dụng tuyệt vời dành cho chị em phụ nữ

6. Công dụng bắt muỗi, bắt côn trùng

Môi trường sạch, trong lành cũng sẽ loại trừ gián tiếp côn trùng. Nhưng máy lọc không khí còn làm được nhiều hơn thế. Để phục vụ nhiều nhu cầu hơn cho người dùng, các hãng sản xuất giờ đây đã tích hợp cả khả năng bắt côn trùng vào máy lọc không khí. Thay vì phải mua thêm máy bắt muỗi, lại làm tốn diện tích thì chọn sản phẩm 2 trong 1 như vậy sẽ tiện lợi hơn nhiều.

7. Nhiều chức năng tiện ích khác nữa

Tùy vào từng sản phẩm cụ thể mà máy lọc không khí có thể còn có thêm các chức năng đa dạng khác nhau. Ví dụ, có sản phẩm có chế độ loại bỏ tĩnh điện trong không khí, hút ẩm để sấy khô quần áo, giảm độ ẩm thấp hay hút bụi ở trên đồ vật,… Khi càng có nhiều chức năng thì thiết bị cũng cao cấp, đắt đỏ hơn.

cong dung may loc khong khi phong vu 4
Không khí sạch tốt cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

7 công dụng tuyệt vời của máy lọc không khí nói trên chưa phải là tất cả những gì sản phẩm này có thể mang lại cho bạn. Quá nhiều lợi ích trong một thiết bị, không có lý do gì chúng ta không nên dùng máy lọc không khí đúng không? Hãy lên blog.smnet.vn để chọn ngày chiếc máy lọc không khí chất lượng, giá tốt, phù hợp với gia đình mình nhé!