//6 ứng dụng điện thoại giúp phát triển bản thân lành mạnh khoa học

6 ứng dụng điện thoại giúp phát triển bản thân lành mạnh khoa học

Để giúp bạn có một năm mới sống thật “healthy & balance” hơn, bài viết này sẽ giới thiệu danh sách ứng dụng điện thoại thực hiện điều đó. Đừng bỏ qua mà hãy tham khảo biết đâu nó sẽ giúp ích cho bạn, hoặc ít nhất giúp bạn có thể phát triển toàn diện và sống khoa học hơn.

Nào giờ thì xem thôi, nếu ưng ý thì đừng ngại tải về với link có sẵn trong bài nhé.1. Ứng dụng Forest, phương pháp làm việc hiệu quả không bị stress

Forest là ứng dụng đầu tiên mình muốn giới thiệu với các bạn. Hầu như trong tình hình dịch bệnh này, thì mọi người đều gắn liền với việc làm tại gia. Hiển nhiên, có nhiều mặt lợi là không mất thời gian di chuyển nhưng không ít người cũng dễ bị “sa ngã” vì làm việc tự do nhỉ. Chắc chắn sẽ có những bạn làm việc được 5 10 phút lại bắt đầu cầm điện thoại lên và lên mạng xã hội, hoặc xem phim…Cũng có trường hợp là làm việc quá tập trung mà quên đứng dậy để vận động.

ung dung dien thoai forest

App Forest giúp duy trì sự tập trung bằng cách trồng cây ảo. Điểm đặc biệt ở đây là cây chỉ phát triển khi bạn không dùng đến điện thoại trong khoảng thời gian đặt trước. Ngược lại, cây sẽ chết khi bạn vi phạm, một thử thách khá hay ho và đáng thử nhỉ. Nếu bạn có ý định “cai nghiện” điện thoại thì thử app này ngay thôi.

Điểm hay của chiếc app này chính là khi bạn trồng được nhiều cây, thua hoạc được nhiều tiền thì số tiền này có thể đóng góp để trồng cây thật ngoài đời. Nếu cũng yêu thích cây xanh thì bạn đừng bỏ qua chiếc app cute này nhé!

Link tải cho iOS|Android

2. Money lover, phương pháp chi tiêu hợp lí

Nghe cái tên là bạn cũng hình dung được phần nào tính năng của app này rồi nhỉ. Money Lover là một ứng dụng thông minh cho phép bạn quản lý và phân loại các khoản thu nhập và chi tiêu. Ứng dụng cho phép tạo lập và theo dõi các kế hoạch tài chính trong tương lai.

ung dung dien thoai money lover

Ưu điểm của Money lover

 • Ghi chép các khoản thu chi. 
 • Gạt bỏ nỗi lo chi tiêu ngoài tầm kiểm soát.
 • Theo dõi và quản lý tiền bạc hiệu quả.

Link tải cho iOS|Android

3. 21 days challenge, hình thành 1 thói quen tốt cho cuộc sống

Ứng dụng này đưa ra cho bạn 21 ngày trải qua các thử thách ngẫu nhiên, bạn sẽ lựa chọn thử thách tốt nhất và thực hiện nó trong 21 ngày. Với ứng dụng này, bạn sẽ nhận thấy được thói quen đã hình thành một lối sống hằng ngày của bạn như thế nào.

Các thử thách khá đa dạng và tập cho bạn một lối sống lành mạnh, tạm xa internet. Các thử thách bạn sẽ tìm thấy trong 21 days challenge như: thực hành lòng biết ơn, cố gắng làm việc hiệu quả hơn, thực hành đơn giản để tìm hạnh phúc và bình tĩnh trong cuộc sống, cách học tập hiệu quả cho tất cả học sinh, cách lan tỏa lòng tốt và sự tích cực, mẹo để cố định lịch ngủ của bạn và khẳng định tích cực hàng ngày.

ung dung dien thoai money 21 days challenge 1

Sau mỗi nhiệm vụ được hoàn thành hằng ngày, bạn sẽ đánh dấu và thu thập điểm. Với ứng dụng này, bạn sẽ sử dụng như một công cụ để theo dõi thói quen khá hiệu quả.

Link tải cho iOS|Android

4. Ứng dụng Todoist, triển khai công việc hiệu quả không trễ deadline

Todolist có một giao diện thiết kế rất đẹp và có thể sử dụng trên điện thoại cùng laptop. Với ứng dụng này bạn sẽ tự lên một danh sách cần làm trong 1 ngày theo cách trực quan. App khá dễ sử dụng giúp bạn kiểm tra và quản lý công việc, app hỗ trợ nhiều mục hơn việc chỉ lên danh sách công việc.

ung dung dien thoai money Todoist

Bạn có thể tự tạo “Project” khác nhau, giúp phân loại công việc. Một tính năng khác là giao nhiệm vụ cần làm. App khá phù hợp với những bạn làm việc nhóm cần giao công việc, nhiệm vụ và người thực hiện. Nếu bạn đang tìm một app hỗ trợ việc lên kế hoạch, công việc hằng ngày thì ứng dụng này là dành cho bạn.

Link tải cho iOS|Android

5. Sleep Cycle Alarm Clock, quản lý 1 giấc ngủ ngon

Sleep Cycle là ứng dụng có tính năng như một chiếc đồng hồ giúp quản lý giấc ngủ của bạn. Bạn chỉ việc hẹn giờ ngủ và đặt báo thức cùng với việc thay đổi âm thanh nhạc chuông rất thuận tiện và nhanh chóng.

ung dung dien thoai money Sleep Cycle Alarm Clock

Các tính năng của app

 • Hẹn giờ ngủ và báo thức.
 • Tắt hoặc dừng báo thức .
 • Hỗ trợ âm nhạc và giọng đọc giúp dễ ngủ.
 • Theo dõi giấc ngủ mỗi ngày qua bảng báo cáo .
 • Thống kê số liệu giấc ngủ của bạn trong 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng. 
 • Hiển thị thời gian ngủ, thức giấc ngay trên giao diện trang chủ của điện thoại.
 • Cài đặt giấc ngủ hiệu quả.
 • Tùy chỉnh âm báo, nhạc chuông đơn giản.

Link tải cho iOS|Android

6. Ứng dụng điện thoại Google fit cho một cơ thể khỏe mạnh

Google Fit là ứng dụng giúp bạn theo dõi quá trình tập luyện mỗi ngày và thống kê số liệu trong mỗi lần tập. Ứng dụng giúp sức khỏe bạn tốt hơn qua việc duy trì tập luyện. Với ứng dụng này sẽ giúp bạn biết được loại hoạt động phù hợp và cường độ tập luyện mỗi ngày để có sức khỏe tốt.

Đây là ứng dụng được hợp tác bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) giúp người dùng nâng cao sức khỏe hiệu quả.

ung dung dien thoai money Google fit

6 tính năng chính của ứng dụng Google Fit

 • Theo dõi quá trình tập luyện của người dùng mỗi ngày.
 • Giúp bạn xem và quản lý thông tin chi tiết về số liệu thống kê trong mỗi lần tập thể dục.
 • Bạn có thể dễ dàng thêm hoạt động vào nhật ký hàng ngày.
 • Tìm hiểu thông tin tổng quan về sức khỏe nhanh chóng.
 • Xem lại lịch sử hoạt động tập luyện để theo dõi sức khỏe tốt hơn.
 • Kết nối với các ứng dụng và thiết bị khác đơn giản, dễ dàng.

Link tải cho iOS | Android

Mối ứng dụng đều sở hữu mỗi tính năng đặc biệt khác nhau. Hãy trở thành người dùng thông minh và sử dụng điện thoại một cách có ích và chừng mực để có sức khỏe cũng như cuộc sống tốt hơn.

5/5 - (5194 bình chọn)