//6 mẹo giúp iPhone chạy mượt đơn giản mà ít người thực hiện

6 mẹo giúp iPhone chạy mượt đơn giản mà ít người thực hiện

iPhone nhà táo cắn dở được đánh giá là có tốc độ chạy rất mượt mà và ổn định. Nhưng dù thế nào thì sau một thời gian dài, iPhone cũng khó mà giữ được khả năng hoàn hảo như ban đầu. Lúc này, bạn nên thực hiện một số mẹo giúp iPhone chạy mượt hơn.

1. Không để pin yếu thường xuyên – mẹo giúp iPhone chạy mượt ít người biết

Nhiều người có thói quen khi nào dùng hết pin đến khi được báo hiệu cần sạc thì mới sạc. Nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra iPhone sẽ hoạt động tốt hơn nhiều khi được ở mức pin cao từ 40%trở lên. Đặc biệt, việc thường xuyên để pin bị cạn sạch làm máy tự động tắt thì rất hại iPhone. Đừng đợi pin yếu mới sạc mà nên chủ động sạc khi tiện nhé.

2. Tắt tự động cập nhật và tải về

Chế độ tự động cập nhật các phần mềm rất tiện ích nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết. Không phải với app nào chúng ta cũng có nhu cầu dùng bản cập nhật mới nhất. Việc tự động update này làm tốn dung lượng máy, từ đó gián tiếp ảnh hưởng tốc độ điện thoại. Để tắt chức năng này bạn vào mục iTunes & App Stores trong Settings.

6 mẹo giúp iPhone chạy mượt đơn giản mà ít người thực hiện
Nếu không có nhu cầu, hãy tắt tự động cập nhật ứng dụng

3. Thường xuyên tắt ứng dụng đang chạy

Có 2 kiểu người dùng iPhone. Kiểu 1 là dùng xong app nào là vuốt tắt ngay app đó. Kiểu thứ 2 là để hàng chục ứng dụng chạy ngầm trong máy mà không bao giờ để ý. Nếu bạn có thói quen xấu đó thì hãy từ bỏ ngay nhé. Ứng dụng chạy ngầm chưa được tắt hoàn toàn là nguyên nhân rất lớn làm iPhone chạy chậm và cũng ảnh hưởng tới hiệu suất lâu dài nữa.

4. Dùng phần mềm dọn rác

Trong thời gian dài sử dụng, nhiều người trong chúng ta đã tải về máy nhiều ứng dụng, dữ liệu rác mà không biết, không xóa đi. Lâu dần chúng khiến máy nặng dung lượng và chạy chậm đi. Bạn có thể dọn “rác” thủ công hoặc nhờ phần mềm hỗ trợ. Nhưng lưu ý phải tìm các ứng dụng uy tín, nhiều người dùng tránh “rác” thêm. Một số gợi ý cho bạn là iCleaner Pro, iMyfone Umate, CleanMyPhone,…

Bộ nhớ của bạn có thể đầy chỉ bởi các dữ liệu và ứng dụng rác mà không biết
Bộ nhớ của bạn có thể đầy chỉ bởi các dữ liệu và ứng dụng rác mà không biết

5. Xoá lịch sử duyệt Web – mẹo giúp iPhone chạy mượt siêu đơn giản

Đây là một mẹo giúp iPhone chạy mượt đơn giản mà có lẽ cũng đã nhiều người biết. Không chỉ để giúp máy nhẹ hơn, chạy nhanh hơn, thao tác này còn giúp bạn bảo vệ sự riêng tư và thông minh của mình. Bạn có thể lựa chọn xóa lịch sử web trong thời gian nhất định chứ không bắt buộc phải xóa tất cả.

6. Khởi động máy thường xuyên hoặc cài đặt lại

Thỉnh thoảng tầm 1, 2 tuần, bạn nên tắt máy đi và bật lại. Hoặc cầu kỳ hơn thì 1 tháng 1 lần hãy dùng sạch pin để máy tự sập nguồn rồi sạc lại 100%. Bên cạnh đó, iPhone còn có một chức năng nữa là thiết lập lại máy như mới mua nhưng giữ lại dữ liệu. Ở phần Reset, bạn chọn Reset All Settings là được.

Thỉnh thoảng tắt đi bật lại iPhone giúp máy "nghỉ ngơi" và làm mới
Thỉnh thoảng tắt đi bật lại iPhone giúp máy “nghỉ ngơi” và làm mới

Các mẹo giúp iPhone chạy mượt phía trên đều rất dễ dàng thực hiện, không tốn thời gian. Thế nên không có lý do gì mà chúng ta không làm ngay để điện thoại chạy mượt mà nhanh nhạy hơn đúng không?

5/5 - (5194 bình chọn)