//5 sự thật về pin điện thoại có thể bạn chưa biết!

5 sự thật về pin điện thoại có thể bạn chưa biết!

Thời lượng pin là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng điện thoại của bạn. Dưới đây là 5 sự thật về pin điện thoại của bạn và cách kéo dài tuổi thọ.

Pin điện thoại của bạn có tuổi thọ lâu

Tất cả điện thoại di động đều sử dụng pin sạc lithium-ion (li-ion). Điều đó giúp pin có tuổi thọ lâu hơn, bởi vì công nghệ pin đã thay đổi trong nhiều thập kỷ. Thay vào đó, phần lớn những tiến bộ gần đây về thời lượng pin đến từ các tính năng tiết kiệm năng lượng được tích hợp trong thiết bị và từ việc tạo ra phần mềm quản lý sạc hiệu quả hơn.

pin android
Pin điện thoại của bạn có tuổi thọ lâu

Pin điện thoại lớn có thể cung cấp cho bạn thời gian sử dụng cả ngày chỉ từ một lần sạc, nhưng thường chỉ ở mức đầy đủ 100%. Và mặc dù điều đó cho phép pin tồn tại trong một thời gian chấp nhận được, nó cũng khiến pin chịu nhiều áp lực lớn từ điện áp cao hơn cần thiết để tắt pin.

Sạc nhanh sẽ không làm hỏng pin của bạn

Một bộ sạc thông thường có công suất từ ​​5 đến 10 watt. Bộ sạc nhanh hơn có thể cải thiện điều đó tới tám lần. Ví dụ, iPhone 11 Pro và Pro Max đi kèm với bộ sạc nhanh 18 watt, Galaxy Note 10 và Note 10 Plus có bộ sạc 25 watt.

Bạn không thể sạc quá mức pin điện thoại của bạn

sac pin android
Sạc nhanh sẽ không làm hỏng pin của bạn

Việc giữ cho điện thoại liên tục cắm sạc có thể khiến pin vượt quá dung lượng của nó, khiến pin không ổn định, có thể làm giảm tuổi thọ pin chung hoặc tích tụ quá nhiều nhiệt bên trong và khiến pin bị vỡ hoặc bắt lửa.

Tuy nhiên, một số dòng điện thoại có hệ thống quản lý pin được thiết kế để tắt sạc điện sau khi pin đạt 100%, trước khi có thể sạc quá mức.

Bạn không nên để pin cạn kiệt

Việc để pin điện thoại của bạn cạn kiệt có thể gây ra các phản ứng hóa học theo thời gian và sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin.

Nếu bạn muốn kiểm soát sức khỏe của pin mạnh mẽ hơn, hãy cắm điện thoại khi mức pin giảm xuống khoảng 30%, cao hơn mức pin quá thấp.

Bộ sạc và dây cáp không khớp sẽ không gây hại cho pin của bạn

cong nghe sac nhanh vivo

Trừ khi bạn đang sử dụng bộ sạc và dây cáp giả hoặc bị hỏng, việc dùng cáp và bộ sạc khác nhau sẽ không gây hại cho pin của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể không sạc nhanh nhất có thể như khi bạn sử dụng những thiết bị đi kèm với thiết bị của mình.

Một số điện thoại, chẳng hạn như của Huawei, sử dụng thiết kế sạc độc quyền – với một phần mạch điện chịu trách nhiệm sạc nhanh được tích hợp trong bộ sạc. Để tận dụng tối đa tính năng sạc nhanh độc quyền của thiết bị, bạn cần sử dụng bộ sạc tương thích.

Các nhà sản xuất khác, như Samsung và Apple, bám sát các quy tắc tiêu chuẩn công nghiệp để sạc nhanh và cho phép bạn sạc nhanh hiệu quả với nhiều loại cáp và bộ sạc tương thích.

Xem thêm: Cách kiểm tra hao pin điện thoại và sạc pin đúng cách

Làm thế nào tiết kiệm năng lượng pin điện thoại của bạn?

Để tiết kiệm pin hơn, bạn có thể làm giảm độ sáng màn hình, tắt Wi-Fi và Bluetooth khi bạn không sử dụng chúng, hạn chế sử dụng dữ liệu nền thông qua cài đặt và theo dõi các ứng dụng sử dụng GPS.

5/5 - (5194 bình chọn)