//5 cách kết nối điện thoại Android với tivi đơn giản và miễn phí

5 cách kết nối điện thoại Android với tivi đơn giản và miễn phí

Khi bạn muốn thưởng thức những bộ phim hành động gay cấn nhưng màn hình điện thoại quá bé không đáp ứng nhu cầu của bạn. PV Công nghệ muốn chia sẻ bài viết này để hướng dẫn bạn kết nối điện thoại Android với tivi hoàn toàn miễn phí.


Kết nối điện thoại Android với tivi qua HML

Trên các mẫu tivi hiện đại ngày nay, có rất nhiều cách để kết nối điện thoại với tivi từ có dây đến không dây. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kết nối điện thoại Android với tivi.hướng dẫn kết nối điện thoại android với tivi 1

HDMI (MHL) là gì?

MHL (Mobile High-Definition Link) – là một chuẩn kết nối có dây giúp bạn gửi tín hiệu hình ảnh và âm thanh từ một thiết bị di động chân microUSB có hỗ trợ MHL lên một chiếc TV hoặc một màn hình lớn có hỗ trợ HDMI (MHL). Sợi cáp MHL (hình trên) có hai đầu, một đầu cắm vào cổng HDMI (MHL) của TV một đầu có 2 jack, một jack cắm vào cổng microUSB một đầu cắm cổng USB hoặc adapter sạc. Sau khi hoàn tất, màn hình điện thoại sẽ được hiển thị trên TV đồng thời thiết bị cũng sẽ được sạc.

hướng dẫn kết nối điện thoại android với tivi 2

MHL tương tự như HDMI là chuẩn kết nối cho phép bạn chia sẻ cả âm thanh lẫn hình ảnh từ điện thoại lên tivi thông qua một sợi cáp MHL.

Việc kết nối cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại Android có hỗ trợ MHL, một sợi cáp MHL và tivi có cổng HDMI (MHL), nếu như tivi chỉ có cổng HDMI thì bạn vẫn có thể kết nối được nhưng không tương thích tốt bằng cổng HDMI (MHL). Sau đó dùng remote TV bấm nút Source để chọn cổng đầu vào tương ứng với cổng HDMI (MHL) đã cắm.

hướng dẫn kết nối điện thoại android với tivi 3

Kết nối điện thoại Android với tivi nhờ vào các công nghệ ghép đôi

Các smartphone cùng với Internet TVSmart TV đều sở hữu công nghệ ghép đôi nội dung hình ảnh như Miracast, Mirroring, Screen Share… Tuy nhiên bề bản chất, tất cả đều là một chuẩn kết nối không dây cho phép bạn chiếu màn hình một thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) lên màn hình một thiết bị khác (như tivi, máy chiếu) mà không cần một sợi cáp nào.

kết nối điện thoại android với tivi qua mirroring

Cách sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối tivi và điện thoại chung một mạng wifi, sau đó thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1. Điện thoại và tivi bắt chung một mạng wifi hoặc điện thoại bắt wifi direct phát ra từ tivi (cách này không cần có mạng).

Bước 2. Bật tính năng Miracast, Mirroring, Screen Share trên điện thoại > điện thoại sẽ dò tìm tivi > chọn tivi muốn kết nối.

Bước 3. Kết nối thành công, màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

Kết nối điện thoại Android với tivi qua ứng dụng

Thông thường đối với những smart tivi, nhà sản xuất đều phát hành ứng dụng điều khiển cho chúng. Do vậy, chỉ cần download về những app này là kết nối điện thoại Android với tivi hoàn toàn trong tầm tay của bạn rồi.

Kết nối điện thoại Android với tivi thông qua giao tiếp NFC

Một số điện thoại Android ngày nay có tích hợp kết nối NFC hiện đại. Chỉ cần một chạm, tất cả dữ liệu có thể chuyển qua thiết bị khác dễ dàng. Nếu muốn kết nối smartphone với tivi Sony hoặc tivi LG, chỉ cần kích hoạt NFC và đưa 2 thiết bị lại gần nhau và hoàn tất!

kết nối điện thoại android với tivi qua NFC

Kết nối điện thoại Android với tivi qua Google Cast

Tất cả các model Internet tivi Sony và Android tivi Sony hiện nay đều có tính năng Photo Share. Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi dễ dàng. Trong khi đó, Google Cast là tính năng đặc biệt được tích hợp trên Android tivi Sony, cho phép bạn chiếu YouTube, chiếu hình từ điện thoại lên tivi.

kết nối điện thoại Android với tivi qua google cast

Đối với những tivi thuộc thương hiệu khác, chúng ta phải sử dụng bộ thu Chromecast.kết nối điện thoại Android với tivi qua chromecast

Và đó là các cách kết nối điện thoại Android với tivi hoàn toàn đơn giản và miễn phí. Chúc bạn đọc thành công.