//5 bí kíp chuẩn chỉnh để chọn máy pha cà phê tốt, rẻ phù hợp gia đình

5 bí kíp chuẩn chỉnh để chọn máy pha cà phê tốt, rẻ phù hợp gia đình

Nhiều người nghĩ rằng máy pha cà phê chỉ dành cho quán nước, nhà hàng hoặc nơi công sở. Thực tế thì trên thị trường giờ đã có không ít sản phẩm máy pha cà phê tốt, rẻ và nhỏ gọn phù hợp dùng trong gia đình. Khi tìm mua sản phẩm này, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Chọn loại máy pha cà phê

Máy pha cà phê cũng có nhiều loại với cơ chế hoạt động khác biệt. Khi phân loại chung thì chúng ta có 2 loại máy chính:

  • Máy pha tự động: thường là những chiếc máy lớn, có thể thực hiện quy trình pha cà phê từ A đến Z và có nhiều tính năng. Máy có thể căn chỉnh nhiệt độ và lượng nước, pha ra những cốc cà phê đồng đều chất lượng. Lựa chọn này tất nhiên tiện lợi, nhanh chóng hơn nhưng cũng đắt đỏ hơn. Máy có thể xay cả hạt cà phê. Nếu bạn thực sự là tín đồ nghiện cà phê, có yêu cầu cao thì hãy đầu tư.
  • Máy pha bán tự động: là dòng máy có cơ chế hoạt động đơn giản hơn, là lựa chọn của hầu hết khách hàng gia đình, cá nhân. Máy bán tự động chỉ có thể pha cà phê từ dạng bột. Với giá thành rẻ chỉ từ 1 triệu đồng, máy không nhiều tính năng như máy tự động nhưng đủ dùng với nhu cầu gia đình.
5 bí kíp chuẩn chỉnh để chọn máy pha cà phê tốt, rẻ phù hợp gia đình
Nếu có nhu cầu tiêu chuẩn uống cà phê cao thì hãy đầu tư mua máy tự động

Chọn dung tích hợp lý 

Máy pha cà phê là một sản phẩm tiện ích nhưng không phải thiết yếu trong bếp. Để không làm tốn diện tích không gian, máy pha cà phê gia đình không nên quá lớn, cồng kềnh. Quan trọng nhất là dung tích phù hợp với nhu cầu. Chọn mua máy dung tích quá lớn rất lãng phí. Trung bình, một tách cà phê có dung tích 150ml. Mỗi lần pha cà phê của bạn cũng chỉ cần pha 1 đến 3 cốc. Chọn máy pha có dung tích bình chứa dưới 700ml là hợp với gia đình.

Nếu mua máy có bình chứa, hãy chọn máy dung tích tầm 300 đến 700ml
Nếu mua máy có bình chứa, hãy chọn máy dung tích tầm 300 đến 700ml

Chọn sản phẩm dễ vệ sinh

Cà phê được pha từ bột cà phê. Sau khi ra thành phẩm là nước cà phê, bã bột cà phê sẽ đọng lại trong máy. Bã cà phê rất khó làm sạch, mà không được làm sạch thì lại đọng trong máy vừa mất vệ sinh vừa ảnh hưởng lần pha sau. Vậy nên một chiếc máy pha dễ dàng vệ sinh, tháo lắp rất quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn sản phẩm có thể thay mới phụ tùng dễ dàng trong trường hợp máy hỏng.

Lựa chọn các tính năng đi kèm

Máy pha cà phê cho gia đình thì thường đơn giản, không có nhiều chế độ tính năng như máy pha cà phê cho cửa hàng. Nhưng càng ngày các hãng sản xuất càng cải tiến và thay đổi sản phẩm của mình. Nếu đầu tư sản phẩm cao cấp, đời mới, máy pha cà phê cũng sẽ có các tính năng thông minh như: hẹn giờ, chế động tự động ngắt an toàn, đánh bọt sữa, giữ ấm,… Nhưng phải lưu ý là càng nhiều chức năng máy sẽ càng đắt đỏ.

Máy pha cà phê ngày càng được cải tiến với nhiều tính năng mới
Máy pha cà phê ngày càng được cải tiến với nhiều tính năng mới

Chọn thương hiệu sản xuất uy tín

Bao giờ cũng thế, tìm kiếm sản phẩm từ thương hiệu uy tín, nhiều người chọn luôn khiến người dùng an tâm hơn. Trên thị trường Việt Nam, máy pha cà phê hiện cũng có nhiều lựa chọn từ các hãng nước ngoài lẫn nội địa:

  • Ở phân khúc cao cấp, bạn có thể tìm hiểu các hãng như Delonghi, Tiross, Breville,… Những cái tên này đều là nhà sản xuất chuyên về máy pha cà phê nên
  • Ở phân khúc trung cấp và bình dân có Bluestone, Philips và Electrolux,… Đây đều là các hãng sản xuất thiết bị đồ bếp gia dụng lớn nên mẫu mã đa dạng.
5 bí kíp chuẩn chỉnh để chọn máy pha cà phê tốt, rẻ phù hợp gia đình
Giá máy pha cà phê gia đình hiện nay khoảng từ 1 triệu đến 10 triệu đồng

Bạn có thể mua máy pha cà phê các thương hiệu kể trên tại các siêu thị điện máy lớn như SMNET. Tuy phải đầu tư mua máy nhưng về lâu về dài, đây vẫn là lựa chọn đầu tư xứng đáng vì chúng ta có thể tiết kiệm khoản tiền lớn đi uống cà phê hàng tháng. Những tín đồ nghiện cà phê hãy cân nhắc nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)