//4 trang nghe nhạc chất lượng cao lossless

4 trang nghe nhạc chất lượng cao lossless

Quay lại thời điểm nền âm nhạc bắt đầu chuyển sang kỹ thuật số, không ai trong chúng ta có thể tưởng tượng rằng mình sẽ đứng trước rất nhiều cách thuận tiện khác nhau để nghe nhạc, nhưng với chất lượng thấp hơn bản gốc.

Đó chính xác là những gì đang diễn ra hiện nay. Một số dịch vụ phát nhạc trực tuyến phổ biến nhất cung cấp các file âm thanh nén loại bỏ tần số và độ sâu mà bạn sẽ nghe thấy trong các bản ghi gốc. Sự khác biệt về âm thanh lớn đến mức nhiều nghệ sĩ và hãng phim đang thực hiện lại các bản ghi để phát trên các trang web phát trực tuyến âm thanh nén.

Nhưng ngay cả với rất nhiều công nghệ có sẵn trong tầm tay, những hạn chế của thiết bị, gói dữ liệu và ổ cứng đang khiến nhiều người trong chúng ta mắc kẹt với các trang web âm thanh nén. Tuy nhiên, có một số trang web cung cấp khả năng phát trực tuyến và/hoặc các file âm thanh lossless và lossy có thể tải xuống cho những người sẵn sàng dành thời gian và tiền bạc để có được những bản nhạc chất lượng cao như mong muốn.

HDtracks.com

Hiện nay, mọi người dường như đang quan tâm nhiều về HDtracks. Trang này sở hữu một danh mục đáng kinh ngạc gồm các bản thu âm chất lượng cao của một số tên tuổi hàng đầu trong làng nhạc hiện nay. Từ John Lennon và The Stones đến Miles Davis và Daft Punk, HDtracks có hàng tá các bản nhạc dành cho đại chúng. HDtracks cung cấp các định dạng file WAV, AIFF, ALAC và FLAC.

Trang cũng cung cấp album đầy đủ và liner note (thông tin về nghệ sĩ hoặc buổi biểu diễn được cung cấp kèm theo bản ghi âm) ở định dạng PDF cho những fan cứng, đây là một trong những thứ mà mọi người dường như đã đánh mất trong thời đại kỹ thuật số. Như với hầu hết các trang nghe nhạc chất lượng cao, HDtracks chỉ cung cấp các giao dịch mua ở dạng tải xuống.

Beatport.com

Beatport chuyên về nhạc điện tử và tất cả các thể loại phụ khác nhau trong đó. Đây là trang web cung cấp mọi thứ, từ các bản nhạc điện tử EDM đến Ambient. Beatport là một nguồn tuyệt vời cho DJ cũng như người hâm mộ nhạc điện tử. Trang này bán các bản nhạc đơn, album, bản mix DJ và thậm chí còn có phần mềm tùy chỉnh riêng được gọi là Beatport Pro for Desktop. Hiện Beatport cung cấp các file WAV, AIFF và MP3.

Bandcamp.com

Bandcamp là một trang web về âm nhạc tuyệt, vời đã hoạt động từ năm 2007. Đây là một trong những trang web duy nhất cung cấp quyền bán nhạc trực tiếp cho chính các nghệ sĩ. Không có người trung gian hoặc nhà phân phối. Bandcamp có thu phí dựa trên doanh số bán hàng và lượt tải xuống nhưng đây là một trong những mô hình công bằng nhất.

Bạn sẽ tìm thấy tuyển tập âm nhạc đáng kinh ngạc từ các nghệ sĩ indie và chính thống. Các định dạng file tải xuống có sẵn thông qua Bandcamp là FLAC, ALAC, AAC, Ogg Vorbis, WAV và AIFF cũng như MP3.

Bandcamp không thu phí hàng tháng cho tài khoản người hâm mộ. Tất cả nhạc phát trực tuyến có sẵn đều ở định dạng nén nhưng khi mua, bạn có nhiều tùy chọn định dạng âm thanh không nén và lossless được liệt kê trước đó.

Tidal.com

Tidal là một trang web rất độc đáo vì nó là một dịch vụ phát trực tuyến và cửa hàng tải xuống cung cấp những bản nhạc chất lượng cao cho hơn 52 quốc gia. Danh mục của Tidal bao gồm hơn 40 triệu bài hát đến từ nghệ sĩ và cung cấp cả các tùy chọn định dạng file lossless và lossy.

Ngoài tác phẩm của những nhạc sĩ hàng đầu, Tidal thậm chí còn mời cả các nhạc sĩ indie tham gia việc bán nhạc trên trang. Tidal cung cấp hai tùy chọn phát trực tuyến $9,99 (230.000 đồng)/tháng cho Premium (AAC 320kHz) và $19,99 (460.000 đồng) cho Hi-Fi (nhạc lossless chất lượng CD).

5/5 - (5194 bình chọn)