//4 món ăn ngon ngày Tết nấu từ nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn

4 món ăn ngon ngày Tết nấu từ nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn

Có những món ăn nào có thể nấu từ nồi chiên không dầu thích hợp trong dịp Tết? Các gợi ý sau đảm bảo ai cũng có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

Nem rán (chả giò)

Lợi thế đầu tiên của nồi chiên không dầu là làm được các món chiên rán mà không lo dầu mỡ vừa bớt ngấy lại tốt cho sức khỏe. Nem rán chính là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết cũng có thể chiên bằng thiết bị này.

Sau khi gói nem như thông thường, chúng ta nên lấy dầu ăn trộn với vài giọt chanh. Lượng dầu không cần nhiều. Chiên 10 cuốn trung bình dùng 4 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cafe nước cốt chanh là vừa đủ. Bạn lăn cuốn nem vào hỗn hợp dầu. Có thêm thành phần nước cốt chanh như vậy vỏ sẽ giòn hơn nhiều.

Sau đó chúng ta xếp nem vào rổ chiên, lưu ý không xếp chồng lên nhau. Bật bếp ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, sau đó lật nem và tiếp tục bật 10 phút nữa là chín.

Rán nem không lo ngập úng dầu mỡ vừa ngán vừa hại sức khỏe
Rán nem không lo ngập úng dầu mỡ vừa ngán vừa hại sức khỏe

Khô bò

Khô bò là món ăn vặt tiếp khách khá phổ biến ở nhiều gia đình trong dịp Tết. Ít người biết món ăn vặt hấp dẫn này hoàn toàn có thể thực hiện công đoạn sấy khô bằng nồi chiên không dầu. So với cách thông thường thì bảo đảm hương vị vẫn thơm ngon đậm đà mà lại bớt kỳ công hơn nhiều.

Sau khi sơ chế, ướp gia vị, chúng ta xếp thịt vào nồi chiên không dầu. Bật bếp ở nhiệt độ từ 140 đến 160 độ C trong 40 đến 45 phút. Khi xếp thịt lưu ý không xếp chồng lên nhau. Trong quá trình sấy, mỗi 10 phút chúng ta trở mặt để thịt chín đều. Làm với nồi không dầu, thịt sẽ khô đều bên ngoài, không cháy mà vẫn giữ được độ mềm nhất định bên trong. Thành phẩm có thể giữ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 đến 2 tháng khi được bọc kín.

4 món ăn ngon ngày Tết nấu từ nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn
Nồi chiên cũng có thể sấy thịt khô, không chỉ bò mà còn lợn, gà

Lạp xưởng chiên

Lạp xưởng cũng là một món ăn vừa thích hợp ăn nhậu, vừa thích hợp ăn với cơm ngày Tết. Để thực hiện món này, đầu tiên chúng ta nên luộc qua trước 5 đến 7 phút cho lạp xưởng chín sơ.

Chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu hoàn toàn không cần quét mỡ lên trên. Lý do là vì bên trong món này vốn đã có một lượng mỡ nhất định rồi. Thời gian bật bếp cụ thể tùy thuộc vào số lượng thực phẩm và kích cỡ của lạp xưởng. Chúng ta bật bếp ở nhiệt độ 180 độ C.

4 món ăn ngon ngày Tết nấu từ nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn
Lạp xưởng chiên từ nồi không dầu sẽ bớt lượng mỡ hơn thông thường

Cánh gà chiên 

Thay vì món gà luộc đã quá nhàm chán, nhiều gia đình thích “đổi gió” mâm cơm Tết bằng món gà chiên. Gà chiên nói riêng và món chiên nói chung nấu từ nồi chiên không dầu là chuẩn chỉnh hơn cả.

Để món ăn ngon hơn, chúng ta nên bật bếp nhiệt độ 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Sau đó đặt gà đã sơ chế vào rổ chiên. Chiên gà trong thời gian từ 20 đến 25 phút (tùy kích cỡ miếng gà) ở nhiệt độ 180 độ C.

Chúng ta cũng có thể biến tấu gà chiên hoặc gà nướng với nồi không dầu
Chúng ta cũng có thể biến tấu gà chiên hoặc gà nướng với nồi không dầu

Có vô vàn món ngon có thể nấu từ nồi chiên không dầu khác nữa mà bạn có thể thực hiện trong Tết này. Sắm chiếc nồi chiên không dầu bảo đảm sẽ cực kỳ tiện lợi không chỉ trong dịp Tết nên nếu chưa có hãy sở hữu ngay nhé! Đừng quên liên hệ ngay với SMNET khi cần hỗ trợ nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)