//4 lý do gia đình hiện đại nên sắm nồi áp suất điện trong bếp ngay và luôn

4 lý do gia đình hiện đại nên sắm nồi áp suất điện trong bếp ngay và luôn

Nồi áp suất điện hiện đã là một sản phẩm khá quen thuộc trong căn bếp hiện đại, dần thay thế cho nồi áp suất truyền thống. Nhưng có nhiều người vẫn chưa hiểu hết về sự tiện ích của thiết bị bếp này.

Tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều

Theo nghiên cứu, trung bình nồi áp suất điện có thể làm chín thức ăn nhanh hơn tới 70% so với nồi áp suất cơ thông thường. Ví dụ, bạn muốn nấu một nồi cháo thường thì cần 1 tiếng đồng hồ. Còn dùng nồi điện thì chỉ mất từ 5 đến 10 phút. Nồi áp suất vốn đã làm chín, mềm thực phẩm mạnh và nhanh hơn nồi thường. Với nồi áp suất chạy điện thì sức mạnh còn hơn nữa.

4 lý do gia đình hiện đại nên sắm nồi áp suất điện trong bếp ngay và luôn
Trong đời sống bận rộn hiện nay thì những sản phẩm thế này hữu ích rất nhiều

Cho thành phẩm thức ăn ngon mà giữ được dinh dưỡng

Cơ chế hoạt động của nồi áp suất chính là phần nắp đậy vô cùng kín, không để không khí bên ngoài lọt vào được. Từ đó, áp suất và nhiệt độ trong nồi tác động đến thực phẩm rất mạnh, giúp thức ăn chín mềm. Ngoài ra, vì kín như vậy nên nấu nồi áp suất, thức ăn được giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng và hương vị, mùi thơm.

Nấu được nhiều món đa dạng

Đừng nghĩ rằng nồi áp suất chỉ làm được món hầm. Với nồi cơ là như vậy nhưng nồi điện thì khác. Chúng giờ đây được thiết kế để thực hiện được đủ các loại món. Bên cạnh nấu cháo, hầm canh, ninh sườn thịt,… thì nồi còn có thể làm bánh, nấu cơm, nấu chè,… rất đa dạng, làm vừa ngon vừa nhanh.

Để cạnh tranh, càng ngày nồi áp suất chạy điện càng được nâng cấp thêm nhiều chế độ. Điều tiện lợi nữa là bạn chỉ cần ấn nút điều khiển và hẹn giờ, mọi công đoạn sẽ được thực hiện tự động, không cần động tay.

4 lý do gia đình hiện đại nên sắm nồi áp suất điện trong bếp ngay và luôn
Nồi áp suất có thể thực hiện được nhiều món hơn nhiều bạn tưởng

Độ an toàn cao

Nhiệt độ trong nồi áp suất lúc hoạt động cực kỳ cao, áp suất vô cùng lớn. Nếu có rủi ro tai nạn thì hậu quả rất khó lường. So với nồi cơ thì độ an toàn của nồi điện được đánh giá cao hơn. Chúng được thiết kế nhiều cơ chế để bảo đảm an toàn. Ví dụ như Nồi áp suất điện Philips HD2137/65 có tới 9 hệ thống bảo vệ an toàn.

Khóa nắp sản phẩm này được thiết kế tuyệt đối không mở được khi nồi còn chạy hoặc còn nóng. Lòng nồi thì thường có lớp chống dính chống cháy. Ngoài ra các mẫu hiện đại còn có chức năng cảm biến tự ngắt khi thấy có vấn đề như quá nóng, quá tải điện,…

4 lý do gia đình hiện đại nên sắm nồi áp suất điện trong bếp ngay và luôn
Tính an toàn được ưu tiên trong cả thiết kế lẫn tính năng bên trong

Liệu chúng ta có nên đầu tư tiền mua nồi áp suất chạy điện hay không thì còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình. Sản phẩm bếp này rất thích hợp với gia đình nào thường xuyên ăn món hầm, ninh hay có đông thành viên vì nồi thường có dung tích lớn. Hãy tham khảo ngay các sản phẩm nồi áp suất điện bán chạy hiện nay nếu bạn đang muốn sắm sửa nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)