//4 kinh nghiệm chọn mua lò nướng phù hợp gia đình tiết kiệm hơn

4 kinh nghiệm chọn mua lò nướng phù hợp gia đình tiết kiệm hơn

Lò nướng có khá nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều loại khác nhau trên thị trường. Vậy làm thế nào để chọn lò nướng phù hợp. Nếu bạn cũng đang tìm mua lò nướng và phân vân nên chọn loại lò nào ? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm chọn mua lò nướng mà SMNET sắp chia sẻ dưới đây nhé.

kinh-nghiem-cho-lo-nuong-1

4 kinh nghiệm chọn mua lò nướng phù hợp và tiết kiệm 

1. Kinh nghiệm chọn mua lò nướng theo giá

Như nhiều bạn đã biết, lò nướng hay bất kỳ thiết bị bếp nào cùng đều khá đa dạng về mức giá. Nên không quá khó để bạn có thể chọn được một chiếc lò đơn giản hay đầy đủ tính năng với mức giá phù hợp. Dưới đây là những mức giá phổ thông về lo nướng bạn có thể tham khảo:

Giá lò nướng thường sẽ được chia thành 3 phân khúc: 

Lò nướng phổ thông giá dưới 800.000 VNĐ: đây là mức giá khá rẻ và phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình. Lò với mức giá sẽ có thiết kế khá đơn giản, không cầu kỳ bắt mắt. Nhưng vẫn có đầy đủ tính năng nấu nướng cơ bản. Nếu bạn không sử dụng lò nướng thường xuyên thì với mức giá này sẽ tạm ổn và sử dụng được.

Mức giá tầm trung dao động từ 800.000 – 2.000.000 VNĐ: với tầm giá này, lò nướng cũng có thiết kế đa dạng hơn. Đi cùng đó là được tích hợp thêm nhiều chức năng thông minh cũng như nhiều chế độ nướng hơn.

Mức giá cao trên 2.000.000 VNĐ: lò nước xếp vào mức giá này thường sẽ là loại cao cấp về vẻ ngoài lẫn tính năng. Chất lượng được đảm bảo, bền bỉ và phù hợp với nhiều hộ gia đình cần sử dụng lò nướng thường xuyên.

kinh-nghiem-chon-mua-lo-nuong-2

2. Chọn mua lò nướng với dung tích phù hợp

Việc chọn dung tích lò bạn có thể dựa vào số lượng thành viên. Hoặc nhu cầu nấu nướng của gia đình để chọn lò có dung tích lớn hoặc nhỏ. Kinh nghiệm chọn mua lò nướng cũng dựa vào dung tích khi cần.

 • Lò nướng có dung tích nhỏ, từ 20 – 35 lít: sẽ phù hợp với  những gia đình có ít người, không gian bếp nhỏ. 
 • Lò nướng có dung tích từ 30 – 35 lít sẽ phù hợp với gia đình có 3 – 4 người. 
 • Lò nướng có dung tích từ  35 – 50 lít gia đình đông thành viên có thể chọn lựa loại lò này
 • Dung tích từ 45 – 50 lít sẽ phù hợp với gia đình thường xuyên nướng bánh. 

Lò nướng dung tích lớn thường sẽ tốn nhiều điện năng hơn. Nên khi chọn mua bạn có thể chọn thêm tính năng tiết kiệm điện của lò.

3. Kinh nghiệm chọn mua lò nướng theo chức năng

Hiển nhiên, với từng mức giá khác nhau lò nướng sẽ có từng chức năng khác nhau. Lời khuyên ở đây là bạn nên chọn lò nướng có đầy đủ chức năng cơ bản dưới đây như:

 • Chức năng điều chỉnh nhiệt độ, để điều chỉnh mức nhiệt phù hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau.
 • Loại có cửa kính cách nhiệt cách điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Đèn chiếu sáng thì có thể tùy từng model từng thương hiệu. Phụ thuộc vào mức giá bạn có thể lựa chọn có đèn để quan sát thức ăn bên trong hoặc không
 • Hẹn giờ: đây là chức năng khá cần thiết, giúp người dùng cài đặt chế độ bật tắt tự động.

4. Lựa chọn lò nướng có công suất phù hợp

Công suất lò nướng luôn là một trong những yếu tố quyết định. Và công suất thường sẽ tỉ lệ thuận với dung tích. Nên bạn có thể tham khảo để mua lò nướng có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

kinh-nghiem-chon-mua-lo-nuong-3

Các mức công suất phổ thông:

 • Lò nướng có dung tích dưới 25 lít sẽ có công suất khoảng 1300 – 1400W. 
 • Lò nướng có dung tích 25 – 35 lít sẽ có công suất khoảng 1500 – 1800W. 
 • Lò nướng có dung tích 45 – 50 lít sẽ có công suất khoảng 2000W. 

Hi vọng với 4 kinh nghiệm chọn mua lò nướng trên sẽ giúp bạn tìm ra được loại lò phù hợp cho gia đình cũng như nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại lò nướng phổ biến tại: blog.smnet.vn.

5/5 - (5194 bình chọn)