//4 cửa hàng xăng dầu chưa xuất hóa đơn điện tử đều ở vùng sâu vùng xa

4 cửa hàng xăng dầu chưa xuất hóa đơn điện tử đều ở vùng sâu vùng xa  • Nam miền Bắc


  • Nữ miền Bắc


  • Nữ miền Nam


Sau 4 tháng hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu triển khai xuất hoá đơn điện tử, đến ngày 2/4, gần 16.000 cửa hàng trên toàn quốc đã thực hiện việc này, chỉ còn 4 cửa hàng chưa thực hiện được do ở vùng sâu vùng xa.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh thông tin về việc triển khai hoá đơn điện tử.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh thông tin về việc triển khai hoá đơn điện tử.

Trao đổi nội dung trên tại Họp báo Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra cuối chiều 3/4, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho biết thêm theo kế hoạch, trong tuần tới sẽ hoàn thành lắp đặt để đạt đủ 100% các cửa hàng xuất hoá đơn điện tử trong bán lẻ xăng dầu theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Ông Minh cho biết, đến nay toàn bộ các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh cơ bản đã thực hiện 100% hoá đơn điện tử. Cơ quan thuế cũng đã có nền tảng công nghệ lưu giữ 7,5 tỉ giao dịch của người dân và doanh nghiệp từ năm 2021 đến nay.

Đặc biệt, về ứng dụng chuyển đổi số, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế nhấn mạnh về hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin phát triển cùng với việc triển khai đồng bộ Đề án 06 do Bộ Công an chủ trì đã thúc đẩy chuyển đổi số tại các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

“Chúng tôi đánh giá cao các công ty công nghệ đã có giải pháp kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp xăng dầu. Các doanh nghiệp xăng dầu cũng đã nhận thức được ý nghĩa của quá trình chuyển đổi số nên đã đầu tư thích đáng cải tiến công nghệ tại các cây xăng”, ông Đặng Ngọc Minh nói.

Đại diện Tổng cục Thuế cũng đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của hệ thống thông tin truyền thông báo chí đã nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng để người tiêu dùng hiểu về việc cần thiết xuất hoá đơn, thúc đẩy việc chuyển đổi số tại mỗi doanh nghiệp. Ông Minh khẳng định, thời gian tới, ngành Thuế sẽ tiếp tục tham mưu, hỗ trợ Chính phủ trong việc quản lý chặt chẽ thương mại điện tử và triển khai hoá đơn điện tử với các hoạt động dịch vụ.

5/5 - (5194 bình chọn)