//4 cách kết nối điện thoại với tivi nhanh nhất và đơn giản nhất

4 cách kết nối điện thoại với tivi nhanh nhất và đơn giản nhất

Kết nối điện thoại với tivi cho phép bạn coi video, hình ảnh, phim trên màn hình rộng hơn chiếc điện thoại thông minh. Bạn đã biết cách kết nối này chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay 4 cách dưới đây để trải nghiệm không gian giải trí trên màn ảnh rộng hấp dẫn hơn nào.

ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-5

Kết nối điện thoại với tivi qua MHL

Hiện nay, việc kết nối không dây khá phổ biến nhưng kết nối có dây cũng không vì thế mà lỗi thời. Kết nối MHL là kết nối chuẩn giúp truyền tải hình ảnh, âm thanh từ màn hình nhỏ điện thoại sang tivi. Để thực hiện được kết nối này, điện thoại phải hỗ trợ MHL và tivi phải có cổng HDMI.

Bạn có thể thực hiện kết nối qua các bước sau:

Bước 1:

Gắn đầu nhỏ nhất của cam MHL vào cổng sạc điện thoại.

ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-1

Bước 2:

Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của tivi, đầu USB vào cổng USB tivi.

Bước 3: 

Sử dụng remote để bấm vào nút nguồn của tivi, sau đó chọn tín hiệu MHL. Sau khi kết nối xong, hình ảnh từ điện thoại sẽ được truyền sang tivi. Bạn sẽ xem phim, lướt web trên màn ảnh rộng dễ dàng hơn.

Lưu ý:

Mỗi hàng sẽ có mỗi cáp phù hợp khác nhau, không phải cáp MHL nào cũng kết nối được tivi và điện thoại. Nên khi mua bạn cần hỏi thông tin để mua đúng hãng sử dụng.

Tính năng chiếu màn hình trên điện thoại lên tivi

Đây là tính năng được tích hợp hầu hết lên các loại tivi thông minh và internet tivi. Tính năng này sẽ hoạt động thông qua việc kết nối qua wifi nhà. Khá tiện lợi và dễ sử dụng nên cách này được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể thực hiện theo 3 bước.

ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-2

Bước 1:

Kích hoạt tính năng phản chiếu hình ảnh trên tivi.

Bước 2: 

Kích hoạt tính năng này trên điện thoại, tùy theo hãng sẽ có tên gọi khác nhau như: phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring…. có trong phần cài đặt.

Bước 3: 

Dùng điện thoại dò tìm và kết nối với tivi là thành công.

Kết nối điện thoại với tivi thông qua ứng dụng

Hiện nay, kho ứng dụng Google Play của Android có khá nhiều ứng dụng tiện ích. Và các hãng đã làm nhiều ứng dụng riêng để điều khiển Smart Tivi. Các ứng dụng thường thấy là:

– Smart tivi TCL: TCL nScreen.

– Smart tivi Panasonic: Panasonic Remote 2.

– Smart tivi LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.

– Android tivi Sony: Sony Video & TV SideView.

– Smart tivi Samsung: Samsung Smart View.

ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-3

Lưu ý: khi sử dụng cách này điện thoại và tivi phải kết nối chung mạng internet.

Cách kết nối điện thoại với tivi Sony, Samsung

Hấu hết các loại internet tivi Sony và Android tivi Sony hiện nay đều được trang bị tính năng Photo Share. Đây là tính năng giúp người dùng chia sẻ hình ảnh lên tivi dễ dàng. Và số điện thoại có thể kết nối lên đến 10 chiếc điện thoại.

Bên cạnh đó, tính năng Google Cast được tích hợp trên Android tivi Sony. Sẽ cho phép bạn kết nối và chiếu những video từ youtube từ điện thoại lên tivi. Người dùng có thể thoải mái xem những video trên youtube với màn ảnh rộng hơn.

ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-4

Đa phần điện thoại thông minh hiện nay đều được trang bị tính năng này, để tìm thấy tính năng bạn có thể quan sát ở góc phải video. Máy sẽ hiển thị biểu tượng và tùy thuộc vào ứng dụng hỗ trợ trình chiếu mà có thể sử dụng tính năng này. Tính năng này thường được hỗ trợ với Facebook và Youtube, nên khi mở video ở hai ứng dụng này. Bạn có thể trình chiếu lên tivi.

Đối với Smart tivi Samsung, LG, Sony ra mắt từ 2015 trở về sau và model Internet tivi D2780 của TCL. Bạn đã có thể dễ dàng chia sẻ video chiếu trên youtube từ điện thoại sang tivi, chỉ cần cả hai thiết bị đều được kết nối chung một wifi.

Việc kết nối điện thoại qua tivi không quá khó, lại giúp người dùng trải nghiệm không gian giải trí qua màn ảnh rộng chân thật hơn. Thực hiện theo những cách kết nối trên, bạn sẽ thành công dễ dàng và giải quyết được vấn đề xem phim qua màn hình điện thoại bé xíu. 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho người đọc đang tìm hiểu về vấn đề này. Để xem thêm nhiều sản phẩm Smart tivi, internet tivi bạn có thể xem tại SMNET.

5/5 - (5194 bình chọn)